::

Thứ 4, 14/09/2022 | 08:51

Sau khi biết trúng tuyển đại học, thí sinh cần làm gì?

Sau khi biết trúng tuyển đại học, thí sinh cần làm gì?

(Phunuvn) - Sau khi trúng tuyển đại học, thí sinh còn một nhiệm vụ quan trọng nữa là xác nhận nhập học theo yêu cầu của các trường đã trúng tuyển trong thời gian từ ngày 17 - 30/9/2022.

Sau khi biết trúng tuyển đại học, thí sinh cần làm gì?

Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lưu ý, trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống.

Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Bộ GD&ĐT cho biết, hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển, có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Trước đó, đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, để các cơ sở đào tạo xét tuyển xác nhận nhập học theo lịch chung.

Thí sinh nộp minh chứng xét tuyển tại cơ sở đào tạo (theo hướng dẫn về thời gian, địa điểm của cơ sở đào tạo). Thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu, sử dụng điểm năng khiếu của cơ sở đào tạo khác để xét tuyển, phải liên hệ với cơ sở đào tạo để đăng ký dự thi, dự thi, hoặc nộp điểm thi năng khiếu.

Theo Ngaynay

https://ngaynay.vn/sau-khi-biet-trung-tuyen-dai-hoc-thi-sinh-can-lam-gi-post124937.html

Tin mới nhất
0.57958 sec| 502.25 kb