::

Thứ 7, 12/06/2021 | 08:33

Quần thể Di tích Cố đô Huế mở cửa đón khách trở lại

Quần thể Di tích Cố đô Huế mở cửa đón khách trở lại

(Phunuvn) - Kể từ 13h ngày 11/6, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ đón khách trở lại tại các điểm tham quan di tích do đơn vị quản lý.

Quần thể Di tích Cố đô Huế mở cửa đón khách trở lại

Du khách tham quan Quần thể Di tích Cố đô Huế

Cùng với việc đón khách trở lại, Trung tâm cũng đề nghị người dân, du khách khi tham quan các điểm di tích Huế phải thực hiện tốt nguyên tác 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu một mét, không tụ tập, khai báo y tế) và các yêu cầu về phòng chống dịch khác.

Để tiếp tục bảo đảm công tác phòng chống dịch, tạm thời Trung tâm chưa tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách cho đến khi có thông .

Riêng điểm tham quan di tích điện Thái Hòa, do đang trong quá trình thực hiện khảo cổ và chuẩn bị trùng tu tổng thể nên Trung tâm không tổ chức đón khách tham quan tại di tích này.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Trung tâm đã thông báo tạm dừng hoạt động đón khách tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế từ 7h ngày 11/5/2021.

Cùng với việc cho phép đón khách trở lại đối với các di tích lịch sử, văn hóa, các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh (chỉ đón khách nội tỉnh và phải bảo đảm quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu một mét khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ), từ 0h ngày 11/6, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi địa phương trải qua 28 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới.

LC/Chinhphu
Nguồn
Link bài gốc

http://www.baochinhphu.vn/Du-lich/Di-tich-Hue-don-khach-tro-lai/434412.vgp

0.17189 sec| 486.914 kb