::

Thứ 5, 18/11/2021 | 17:42

Nửa triệu học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học

Nửa triệu học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học

(Phunuvn) - Kỳ thi tuyển sinh đại học của Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trong ngày đạt mức kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh đại học của Hàn Quốc, hay còn được gọi là “Suneung”, có khoảng 509.000 thí sinh tham dự tại 1.395 địa điểm trên toàn quốc, bao gồm cả bệnh viện và nhà tạm trú.

Nửa triệu học sinh Hàn Quốc bước vào kỳ thi đại học

Các thí sinh được yêu cầu đo nhiệt độ trước khi vào phòng, trong khi những thí sinh bị sốt được gửi đến các khu vực làm bài thi riêng biệt. Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết 68 học sinh bị mắc COVID-19 và 105 học sinh khác trong diện tự cách ly đã làm bài kiểm tra kéo dài nhiều giờ trong điều kiện cách ly.

Để giảm tiếng ồn cho thí sinh, các nhà chức trách đã lên kế hoạch tạm dừng các chuyến bay trong thời gian diễn ra phần thi nghe môn tiếng Anh. Các văn phòng chính phủ và các công ty tư nhân đã cho nhân viên của họ đi làm muộn còn thị trường chứng khoán của đất nước đã trì hoãn việc mở cửa một giờ để nhường đường cho các thí sinh.

Seo Kwang-sun, mẹ của một thí sinh ở Seoul, cho biết con bà cảm thấy lo lắng trước kỳ thi do cả năm vừa qua không thể tới trường. Trong khi các trường học xếp xen kẽ giữa các lớp học trực tuyến và trực tiếp, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lên kế hoạch cho phép mở cửa trường học bắt đầu từ tuần tới, để phù hợp với chính sách phục hồi nền kinh tế đất nước.

Chính phủ Hàn Quốc kỳ vọng với tỷ lệ tiêm chủng cao, các hoạt động sẽ được phục hồi như trước đại dịch, bất chấp số ca mắc mới vẫn gia tăng mỗi ngày.

Bắc Hiệp/Ngaynay

https://ngaynay.vn/nua-trieu-hoc-sinh-han-quoc-buoc-vao-ky-thi-dai-hoc-post115141.html

Tin mới nhất
0.20013 sec| 502.453 kb