::

Thứ 7, 18/09/2021 | 20:51

Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp

Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp

(Phunuvn) - Ngày 18/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn Hoàng Quốc Tuấn cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan liên quan tới sự việc nữ sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He bị một nhóm học sinh cùng trường đánh hội đồng ngay trong lớp học, gây xôn xao dư luận.

Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp

Theo nội dung của Phòng Giáo dục huyện Văn Quan, khoảng 12 giờ 15 phút ngày 15/9, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He xảy ra sự việc một nhóm 5 học sinh các lớp 8, 9 của trường tổ chức đánh, tát 1 học sinh nữ là em N.K.V, học sinh lớp 8 đang học tại trường.

Sự việc xảy ra tại lớp học, có 1 học sinh quay clip và clip đã được đăng tải, trên mạng . Sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục huyện đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He tổ chức buổi làm việc để giải quyết.

Qua buổi làm việc, nhóm học sinh đánh bạn đều đã nhận thức được hành vi, việc làm sai trái của mình và cam kết sẽ không tái phạm, đồng thời xin lỗi cá nhân em N.K.V và gia đình. Mọi chi phí khám chữa bệnh cho em V. do gia đình nhóm học sinh tham gia đánh em N.K.V chi trả. Đại diện các gia đình cũng đề xuất tự thỏa thuận mức bồi thường, không đưa vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Về trách nhiệm của Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường, ông Ngô Văn Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Quan cho biết: Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đúng thẩm quyền, chức trách nhiệm vụ được giao, thành lập Hội đồng kỷ luật, tùy vào mức độ vi phạm của từng học sinh để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp, vừa đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh, đúng quy định theo các văn bản hiện hành vừa phải có tính nhân văn, tạo cơ hội cho học sinh có cơ hội sửa sai, có cơ hội được tiếp tục học tập.

Đồng thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau trong nhà trường. Qua đó đề nghị tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên và nhất là các em học sinh.

Theo Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/lang-son-kiem-diem-lam-ro-trach-nhiem-de-xay-ra-hoc-sinh-danh-nhau-trong-lop-post112720.html

Tin mới nhất
0.19419 sec| 502.82 kb