::

Thứ 4, 05/01/2022 | 08:55

Gần 680.000 học sinh TP HCM trở lại trường học

Gần 680.000 học sinh TP HCM trở lại trường học

(Phunuvn) - Ngày 4/1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 tại TP HCM chính thức đi học trực tiếp tại trường. Hiện thành phố đã có hơn 680.000 học sinh học trực tiếp tại trường sau gần 7 tháng thực hiện giãn cách xã hội.

Tại trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Linh (Quận 8), hôm nay gần 100% học sinh đã quay trở lại trường. Hơn 1.300 học sinh ở ba khối 10, 11, 12 được nhà trường chia thành 26 lớp học trực tiếp.

Trường dành 4 phòng dự trữ và một phòng cách ly trong trường hợp xuất hiện F0, F1; mua thêm máy đo thân nhiệt và tăng cường nhân sự để kiểm soát việc ra, vào của học sinh. Trong tuần đầu trở lại học trực tiếp, học sinh khối 10 và 11 sẽ được củng cố kiến thức đã học trực tuyến, chuẩn bị cho kiểm tra học kỳ I diễn ra ngày 10-22/10.

Theo cô Kim Nguyễn Quỳnh Giao, Hiệu trưởng trường Trung học Phổ thông Nguyễn Văn Linh, từ đầu đợt dịch đến nay, nhà trường có 10 giáo viên, nhân viên F0 đã khỏi bệnh.

"Nếu trong thời gian học trực tiếp, chẳng may có thầy, cô thành F0, trường sẽ phân giáo viên dạy thay, đảm bảo các tiết học diễn ra bình thường", cô Giao cho biết.

Hầu hết học sinh tỏ ra hào hứng khi được trở lại u nhiều tháng phải học trực tuyến tại nhà.

Em Phạm Nguyên Trang, học sinh lớp 10, Trường Trung học Phổ thông Ernst Thalmann (Quận 1) cho biết: "Em rất vui vì được đến trường trở lại. Dù bố mẹ em còn lo lắng khi dịch bệnh vẫn phức tạp nhưng em thấy tụi em đã lớn, tiêm đủ hai liều vaccine rồi nên chỉ cần tuân thủ 5K sẽ an toàn. Giờ em chỉ mong được gặp các bạn, được thầy cô ôn lại kiến thức thật nhiều vì thời gian qua học trực tuyến bọn em gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài vở so với học trực tiếp trên lớp".

Ở góc độ phụ huynh, anh Lê Xuân Thể, phụ huynh có con học lớp 11 Trường Trung học Phổ thông Hiệp Bình (thành phố Thủ Đức) bày tỏ sự phấn khởi và ủng hộ chủ trương của Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Thể cho biết, trong thời gian học trực tuyến, do gia đình không có điều kiện mua , con anh phải học qua , ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mà việc tiếp thu kiến thức lại không hiệu quả.

"Tôi nghĩ đã đến lúc phải để con thích nghi với tình hình dịch bệnh hiện nay để có thể đến trường mà vẫn an toàn, hiệu quả, để các con dần dần quay lại với nhịp sống và học tập như trước đây. Cả tôi và con đều ủng hộ việc trở lại trường, mong nhà trường sẽ có phương án tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các cháu", anh Thể .

Ngày 31/12/2021, UBND TP HCM đã có quyết định về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo quyết định này, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 4/1/2022 cho học sinh các khối lớp từ 7 đến 12.

Riêng xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được học trực tiếp. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được tổ chức học trực tiếp khi được chính quyền kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch trước khi tổ chức học tập trực tiếp.

Người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine (đối với vaccine yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi COVID-19. Người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/gan-680-000-hoc-sinh-tp-hcm-tro-lai-truong-hoc-post116794.html

Tin mới nhất
0.15872 sec| 512.172 kb