::

Chủ nhật , 21/03/2021 | 17:04

Chứng chỉ thăng hạng giáo viên: Thủ tướng yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp

 Chứng chỉ thăng hạng giáo viên: Thủ tướng yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp

(Phunuvn) - Trước những ý kiến trái chiều về chứng chỉ thăng hạng giáo viên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo về việc chỉnh sửa cho phù hợp với thực tế.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến việc thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về những vướng mắc, bất cập của quy định sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và các chứng chỉ bồi dưỡng khác đối với viên chức, nhất là đối với giáo viên cơ sở đào tạo công lập trong việc thi thăng hạng, bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý viên chức, trên cơ sở đó xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2017/NĐ-CP của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và các quy định khác có liên quan, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ quản lý chuyên ngành tổng hợp, cụ thể về các loại chứng chỉ đối với đội ngũ viên chức.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu nêu rõ những loại chứng chỉ nào là điều kiện để được bổ nhiệm hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; chứng chỉ nào là bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, phân loại chứng chỉ bắt buộc và không bắt buộc trong quản lý viên chức...

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/chung-chi-thang-hang-giao-vien-thu-tuong-yeu-cau-chinh-sua-cho-phu-hop-post105118.html

Tin mới nhất
0.35916 sec| 502.43 kb