::

Chủ nhật , 10/10/2021 | 09:16

Bộ GD&ĐT đề nghị tạo điều kiện học tập cho trẻ trở về địa phương

Bộ GD&ĐT đề nghị tạo điều kiện học tập cho trẻ trở về địa phương

(Phunuvn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về cư trú tại địa phương.

Bộ GD&ĐT đề nghị tạo điều kiện học tập cho trẻ trở về địa phương

Theo đó, hiện nay, nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương sau một thời gian thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sớm ổn định, tiếp tục học tập tại địa phương nơi cư trú, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường nơi học sinh chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập, đồng thời, phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Các nhà trường chủ động bố trí xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh chuyển đến để kịp thời đáp ứng yêu cầu học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các Sở Giáo dục và Đào tạo về Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn giải quyết.

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/bo-gd-dt-de-nghi-tao-dieu-kien-hoc-tap-cho-tre-tro-ve-dia-phuong-post113549.html

0.17874 sec| 493.289 kb