::

Thứ 4, 03/03/2021 | 18:48

Sau ngày 3/3, người dân Hải Dương trở về Hà Nội vẫn phải khai báo y tế

Sau ngày 3/3, người dân Hải Dương trở về Hà Nội vẫn phải khai báo y tế

(Phunuvn) - Sở Y tế Hà Nội vừa ra thông báo liên quan các trường hợp ở Hải Dương trở về Hà Nội từ ngày 3/3.

Sau ngày 3/3, người dân Hải Dương trở về Hà Nội vẫn phải khai báo y tế

Ảnh minh họa.

Từ 0h ngày 3/3, tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly để chuyển sang trạng thái bình thường mới. Toàn tỉnh hiện chỉ còn một số khu vực tiếp tục phong toả để phục vụ công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, việc khai báo y tế và phòng dịch đối với những người từ Hải Dương trở về Hà Nội vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

Theo Sở Y tế Hà Nội, các trường hợp ở tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3/3 cần chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Ngoài ra, người dân cũng cần cài đặt ứng dụng Bluezone, nCoV, nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19 thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế gần nhất.

Riêng với những người trở về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài việc thực hiện các biện pháp nêu trên, Sở Y tế đề nghị người dân tự cách ly y tế tại nhà trong 14 ngày kể từ khi rời Hải Dương.

Khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/sau-ngay-3-3-nguoi-dan-hai-duong-tro-ve-ha-noi-van-phai-khai-bao-y-te-post104301.html

Tin mới nhất
0.12652 sec| 485.789 kb