::

Chủ nhật , 18/04/2021 | 08:16

Ngày 18/4: Cả hai miền Nam - Bắc đều có mưa to đến rất to

Ngày 18/4: Cả hai miền Nam - Bắc đều có mưa to đến rất to

(Phunuvn) - Sáng nay, mưa lớn tiếp tục ở các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội. Còn Nam Bộ cũng đón mưa dông vào chiều tối và đêm.

Ngày 18/4: Cả hai miền Nam - Bắc đều có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu khắp các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây ra mưa vừa, mưa to đến rất to.

Hôm nay (18/4), các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông vào buổi sáng. Tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền núi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Từ Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đến Nam Bộ đều có mưa vào chiều tối; đặc biệt đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

Khu vực Hà Nội tiếp tục lạnh; sáng có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 18/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ

Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 19-25 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ; phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong khoảng 24-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-35 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 20-25 độ.

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/ngay-18-4-ca-hai-mien-nam-bac-deu-co-mua-to-den-rat-to-post106383.html

Tin mới nhất
0.19833 sec| 504.125 kb