::

Thứ 7, 24/12/2022 | 10:25

Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

(Phunuvn) - Ngày 23/12, Mỹ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trên cả nước, trong đó có hàng trăm chuyến tại các sân bay chính ở khu vực Tây Bắc do băng giá và bão tuyết.

Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

Cụ thể, tính đến 8h00 sáng theo giờ địa phương, đã có 449 chuyến bay ở Seattle, thành phố lớn nhất bang Washington, bị hủy. Các chuyến bay bị hủy chiếm 39% số chuyến bay đi và 40% số chuyến bay đến.

Thành phố Portland ở bang Oregon cũng phải hủy 202 chuyến bay, chiếm 46% chuyến bay đi và 41% chuyến bay đến.

Tại sân bay San Francisco, 51 chuyến bay bị hủy trong khi 71 chuyến bay bị hoãn.

Tính trên cả nước, Mỹ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trong ngày 23/12, đúng thời gian cao điểm đi lại của người dân trước thềm lễ Giáng sinh. Dự báo, 2/3 diện tích nước Mỹ sẽ tiếp tục đón nhận các trận bão tuyết và nhiệt độ băng giá kéo dài trong 2 ngày cuối tuần.

Tình hình thời tiết xấu xảy ra đúng vào thời điểm hàng triệu người trên nước Mỹ chuẩn bị đáp chuyến bay về nhà đón Giáng sinh cùng gia đình khiến sức ép đối với ngành hàng không càng lớn hơn.

Hãng United Airlines ước tính mỗi ngày chở trung bình 440.000 khách trong khoảng thời gian từ 22/12/2022 – 09/01/2023, hơn cả lượng khách hãng chở trong đợt nghỉ lễ Tạ ơn hồi cuối tháng 11 vừa qua.

Đây tuần lễ bận rộn nhất đối với các sân bay trên toàn nước Mỹ. Riêng trong ngày 21/12, lưu lượng người làm thủ tục tại các sân bay lên tới khoảng 2,4 triệu người, mức tương đương với cùng ngày năm 2019, thời điểm chưa xảy ra đại dịch COVID-19.

Thế nhưng băng, tuyết và nhiệt độ xuống thấp tới mức khắc nghiệt rõ ràng đang cản trở hàng triệu người muốn về nhà đón Giáng Sinh năm nay, chưa kể chính nhân viên các hãng hàng không cũng như nhân viên sân bay cũng có thể mắc kẹt tại nhà không thể tới nơi làm việc.

Đi lại đường hàng không đã bắt đầu trở lại ổn định kể từ mùa Thu nhờ tình hình thế giới đã vượt qua đại dịch, đồng thời các hãng bay đều nỗ lực cải thiện hoạt động để làm giảm tỷ lệ hoãn hủy chuyến xảy ra. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt trong những ngày sắp tới sẽ khiến việc hoãn hủy chuyến bay không thể tránh khỏi, dù các hãng đều cố hỗ trợ khách bay đặt lại chuyến vào thời gian phù hợp.

Một số hãng hàng không Mỹ, như Southwest, cho biết đã giảm chuyến bay tới các thành phố có nguy cơ bão tuyết nặng nhưng cố duy trì các chuyến bay tới các khu vực khác như kế hoạch bình thường.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/my-huy-hang-nghin-chuyen-bay-do-bao-tuyet-post128780.html

Tin mới nhất
0.30286 sec| 509.453 kb