::

Chủ nhật , 02/05/2021 | 17:21

Mỹ cấm nhập cảnh đối với người đến từ Ấn Độ

Mỹ cấm nhập cảnh đối với người đến từ Ấn Độ

(Phunuvn) - Ngày 30/4, Nhà Trắng thông báo chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấm hầu hết các trường hợp nhập cảnh từ Ấn độ trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-COV-2 mới gia tăng ở mức báo động ở quốc gia Nam Á này.

Mỹ cấm nhập cảnh đối với người đến từ Ấn Độ

Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

"Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Chính phủ Mỹ bắt đầu hạn chế việc đi lại từ Ấn Độ ngay lập tức", Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki cho biết. Lệnh này sẽ có hiệu lực từ ngày 4/5.

Theo bà Jen Psaki, quy định này được đưa ra do số ca nhiễm COVID-19 vô cùng cao với quá nhiều biến thể của virus SARS-COV-2 đang bùng phát tại Ấn độ.

Theo quy định này, các công dân nước ngoài có mặt tại Ấn Độ trong 14 ngày trước sẽ không được vào Mỹ. Quy định này không áp dụng cho công dân Mỹ và một vài trường hợp miễn trừ khác. Tuy nhiên, những người này khi trở về Mỹ từ Ấn Độ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay, và phải cách ly nếu chưa tiêm phòng.

Trước đó, Mỹ đã áp dụng các hạn chế đối với đi lại quốc tế, theo đó yêu cầu hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến Mỹ.

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/my-cam-nhap-canh-doi-voi-nguoi-den-tu-an-do-post106901.html

Tin mới nhất
0.17380 sec| 487.086 kb