::

Thứ 6, 11/03/2022 | 09:17

Facebook cho phép nội dung kêu gọi bạo lực chống lại quân đội Nga

Facebook cho phép nội dung kêu gọi bạo lực chống lại quân đội Nga

(Phunuvn) - Công ty Meta đã tạm thời thay đổi chính sách phát ngôn để cho phép người dùng Facebook và Instagram ở một số quốc gia kêu gọi bạo lực đối với người Nga và binh lính Nga trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp diễn tại Ukraine.

Facebook cho phép nội dung kêu gọi bạo lực chống lại quân đội Nga

"Do hậu quả của chiến dịch của Nga tại Ukraine, chúng tôi đã tạm thời cho phép các hình thức thể hiện quan điểm chính trị vốn thường vi phạm các quy tắc của chúng tôi, chẳng hạn như phát ngôn bạo lực", một người phát ngôn của Meta cho biết. "Chúng tôi sẽ không cho phép những lời kêu gọi đáng tin cậy về bạo lực đối với dân thường Nga.''

Hiện người dùng tại một số quốc gia cụ thể như Armenia, Azerbaijan, Estonia, Georgia, Hungary, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia và Ukraine tạm thời được đăng tải các nội dung kêu gọi bạo lực chống lại binh sĩ Nga.

Trong email gần đây được gửi tới những người kiểm duyệt, Meta đã nhấn mạnh sự thay đổi trong chính sách về ngôn từ gây thù ghét liên quan đến cả binh lính Nga và người Nga trong bối cảnh xung đột tại Ukraine.

"Chúng tôi đang làm điều này vì chúng tôi nhận thấy rằng trong bối cảnh cụ thể này, cụm từ 'binh sĩ Nga' đang được sử dụng làm đại diện cho quân đội Nga. Chính sách Ngôn từ gây thù ghét tiếp tục nghiêm cấm các cuộc tấn công vào người Nga", email nêu rõ.

Ngoài ra, Meta cũng sẽ cho phép các nội dung ca ngợi tiểu đoàn Azov, một lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Ukraine. Phát ngôn viên Joe Osborne của Meta cho biết công ty "hiện tại chỉ dành một ngoại lệ hẹp để khen ngợi lực lượng Azov trong bối cảnh bảo vệ Ukraine, hoặc trong vai trò của họ như một phần của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine."

Tuần trước, Nga đã chặn mạng để đáp trả lại việc nền tảng này hạn chế các nội dung từ các kênh truyền thông của nhà nước Nga.

Theo Ngaynay

https://ngaynay.vn/facebook-cho-phep-noi-dung-keu-goi-bao-luc-chong-lai-quan-doi-nga-post118652.html

Tin mới nhất
0.27569 sec| 503.539 kb