::

Thứ 6, 31/12/2021 | 10:41

Đưa vụ Việt Á vào diện Ban chỉ đạo Trung ương theo dõi

Đưa vụ Việt Á vào diện Ban chỉ đạo Trung ương theo dõi

(Phunuvn) - Quyết định này nhằm "xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm, cảnh báo, răn đe mạnh mẽ hơn nữa để ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực".

Đưa vụ Việt Á vào diện Ban chỉ đạo Trung ương theo dõi

Nhận thấy vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á vừa qua đã "gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực", Thường trực Ban chỉ đạo đã yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương, Ban cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, "khẩn trương, quyết liệt, mở rộng điều tra làm rõ bản chất của vụ án, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật".

"Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu bất kỳ sự can thiệp trái pháp luật của bất kì tổ chức, cá nhân nào", thông cáo nêu rõ.

Thường trực Ban chỉ đạo cũng giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên có liên quan để kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của Đảng.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, thanh tra, điều tra xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để tham nhũng, tiêu cực.

Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo, được giao chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc, kiểm tra, tham mưu Thường trực Ban chỉ đạo để chỉ đạo xử lý kịp thời, nghiêm minh.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/dua-vu-viet-a-vao-dien-ban-chi-dao-trung-uong-theo-doi-post116659.html

Tin mới nhất
0.18699 sec| 501.68 kb