::

Thứ 5, 14/10/2021 | 11:13

Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch

Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch

(Phunuvn) - Với tỷ lệ tiêm vaccine tiếp tục tăng, các quốc gia đang lần lượt điều chỉnh chiến lược phòng chống dịch, chuyển từ “zero COVID-19” sang “sống chung với COVID-19”, trong đó một số nước tại Đông Nam Á sự kiến sẽ thông quan từ tháng 11 tới.

Các nước Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha thông báo từ ngày 1/11 tới, nước này sẽ mở cửa hoàn toàn cho du khách đã tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 đến bằng đường hàng không từ 10 quốc gia được coi là có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp. Trong danh sách này có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore.

Thủ tướng Chan-ocha nhấn mạnh khi nhập cảnh Thái Lan, du khách từ các nước nói trên sẽ phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm âm tính và tiến hành xét nghiệm tại điểm đến thêm một lần nữa. Sau đó, du khách nước ngoài đó có thể tự do đi lại như người dân trong nước.

Tương tự, Singapore tuyên bố sẽ mở rộng Chương trình Hành lang du lịch cho khách đã tiêm đủ liều vaccine (VTL), mở cửa đường biên giới và không yêu cầu cách ly với những người đã tiêm đủ vaccine từ 9 quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đan Mạch, Hà Lan và Tây Ban Nha từ ngày 19/10 tới đây. Ngoại ra, Singapore sẽ giảm bớt các yêu cầu xét nghiệm PCR với người nhập cảnh.

Chính phủ Indonesia đã xác nhận danh sách các quốc gia mà khách du lịch quốc tế sẽ được phép nhập cảnh vào Bali và quần đảo Riau bắt đầu từ thứ Năm (14/10).

Khách du lịch từ các nước châu Âu được phép vào Bali bao gồm những người đến từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Na Uy, Thụy Điển, Ba Lan, Hungary và Liechtenstein.

Du khách đến từ các quốc gia Trung Đông như Arab Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Qatar, Bahrain và Kuwait cũng được chào đón, trong khi Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand cũng được đưa vào danh sách.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/cac-nuoc-dong-nam-a-mo-cua-don-khach-du-lich-post113733.html

Tin mới nhất
0.23469 sec| 503.438 kb