::

Thứ 7, 06/03/2021 | 22:04

Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu BV Bạch Mai dừng tăng phí dịch vụ

Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu BV Bạch Mai dừng tăng phí dịch vụ

(Phunuvn) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện (kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu) cho đến khi Bộ ban hành khung giá chính thức.

Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu BV Bạch Mai dừng tăng phí dịch vụ

Mới đây, Hội đồng Quản lý của Bạch Mai đã thông qua Nghị quyết về giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện này. Theo đó, từ ngày 1/4/2021, giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu tùy theo trình độ, học hàm, học vị của bác sĩ sẽ được điều chỉnh tăng.

Cụ thể, người bệnh đăng ký khám giáo sư là 550.000 đồng/lượt (đang áp dụng 200.000 đồng/lượt); khám phó giáo sư 450.000 đồng; khám tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II là 350.000 đồng và khám thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa là 250.000 đồng.

Về giá giường bệnh theo yêu cầu, giường chăm sóc toàn diện – loại 1 (1 người/phòng) có mức 2,3 triệu đồng/người/ngày; giường chăm sóc toàn diện – loại 2 (2 người/phòng) có giá 1,8 triệu đồng/người/ngày, giường chăm sóc toàn diện – loại 3 (3 đến 4 người/phòng) có giá 1,390 triệu đồng/người/ngày.

Bệnh viện Bạch Mai cũng có hình thức giường chăm sóc toàn diện (tức phòng 2 người/1 người bệnh đề nghị sử dụng hết cả phòng) với giá 3,3 triệu đồng/người/ngày. Giá trên đây đã bao gồm chi phí của gói chăm sóc toàn diện.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết việc xây dựng bảng giá mới cho dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Trước động thái tăng giá của BV Bạch Mai, ngày 6/3, Bộ Y tế đã có công văn do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ký gửi Bệnh viện Bạch Mai về việc tăng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện này.

Văn bản của Bộ Y tế nêu rõ, theo Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 19/5/2019 của Chính phủ về thí điểm tự chủ của 4 bệnh viện thuộc Bộ Y tế, giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế áp dụng theo giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế do Bộ Y tế ban hành. Các bệnh viện được quyết định giá dịch vụ y tế đối với dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu trong phạm vi khung giá do Bộ Y tế ban hành và thực hiện kê khai giá, niêm yết giá theo quy định của pháp luật về giá.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tác động không nhỏ tới của người dân, Bộ Y tế chưa ban hành Thông tư quy định khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu đối với các cơ sở y tế công lập. Bộ cũng chưa Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá cho ý kiến về việc điều chỉnh giá dịch vụ năm 2021 (kể cả giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu và giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế). Do đó, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện, kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá.

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/bo-y-te-gui-cong-van-yeu-cau-bv-bach-mai-dung-tang-phi-dich-vu-post104443.html

0.18615 sec| 496.57 kb