::

Thứ 3, 25/01/2022 | 09:14

Nhiều địa phương khai trương phòng khám hậu COVID-19

Nhiều địa phương khai trương phòng khám hậu COVID-19

(Phunuvn) - Trước thực trạng nhu cầu điều trị hậu COVID-19 gia tăng, nhiều địa phương như Hà Nội và Đà Nẵng sẽ khai trương các phòng khám điều trị cho người từng mắc bệnh.

Nhiều địa phương khai trương phòng khám hậu COVID-19

Tại Hà Nội, Đa khoa Đức Giang cho biết sẽ khai trương Phòng khám hậu COVID-19 vào đầu tuần tới.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Phòng khám này sẽ khám, tầm soát và điều trị các di chứng của bệnh, đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau mắc COVID-19, nhất là những người từng nhiễm bệnh ở mức độ nặng, nguy kịch hoặc suy giảm sức khỏe sau khi khỏi bệnh.

Bắt đầu từ ngày 24/1, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức triển khai phòng khám và điều trị cho các bệnh nhân đã từng mắc COVID-19.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho hay, dịch COVID-19 đã kéo dài sang năm thứ 3, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, và sức khỏe của mọi gia đình.

Hơn 2/3 bệnh nhân COVID-19 sau khi đã xác định hồi phục, vẫn còn để lại những rối loạn về chức năng và triệu chứng, bệnh lý kéo dài có thể vài tháng thậm chí lâu hơn, đây là Hội chứng hậu COVID-19.

Tình trạng này bao gồm rất nhiều triệu chứng khác nhau, ảnh hưởng trên nhiều hệ cơ quan như mệt mỏi, khó thở, ho kéo dài, xơ phổi, huyết khối, nhịp tim nhanh, hồi hộp, đau đầu, lo âu, mất ngủ, không tập trung, mất mùi, mất vị giác, đau cơ, khớp, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa…

Bác sĩ Trung cho rằng, Hội chứng hậu COVID-19 thường dễ xảy ra trên các bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, thừa cân, béo phì, nữ giới mắc bệnh nền kèm theo như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường, suy thận mạn, bệnh nhân ghép tạng, bệnh nhân nặng và có nhiều triệu chứng khi mắc COVID-19.

Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tổ chức phòng khám tư vấn và điều trị các bệnh nhân này, tùy từng triệu chứng mà bệnh nhân mắc sau hậu COVID-19, Bệnh viện sẽ cử những bác sĩ có chuyên môn từng lĩnh vực để tư vấn, điều trị.

Phòng khám cũng thực hiện tầm soát toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/nhieu-dia-phuong-khai-truong-phong-kham-hau-covid-19-post117395.html

Tin mới nhất
0.19376 sec| 510.141 kb