::

Thứ 3, 02/03/2021 | 17:04

Mất khứu giác do mắc Covid-19 sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn?

Mất khứu giác do mắc Covid-19 sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn?

(Phunuvn) - Những người bị mất khứu giác khi mắc Covid-19 có phản ứng miễn dịch mạnh hơn.

Mất khứu giác do mắc Covid-19 sẽ có phản ứng miễn dịch mạnh hơn?

Các nhà khoa học thuộc Khoa Y sinh Đại học Humanitas ở Ý đã đưa ra kết luận này cùng với nghiên cứu được đăng trên cổng thông tin medrxiv.org.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc mất khứu giác và vị giác có thể liên quan đến tình trạng nhiễm trùng kéo dài trong cơ thể. Cụ thể, mầm bệnh xâm nhập vào cơ quan khứu giác và gây ra quá trình viêm nhiễm ở đó, thúc đẩy sản sinh nhiều kháng thể hơn.

Họ khẳng định rằng cần phải tiếp tục đề tài nghiên cứu để mối liên hệ giữa các triệu chứng của Covid-19 và sự xuất hiện khả năng miễn dịch.

Các nhà khoa học cũng cho biết, việc phục hồi khứu giác trung bình mất từ 3 ngày đến 3 tháng. Cơ chế xuất hiện triệu chứng mất khứu giác (anosmia) hiện nay vẫn chưa rõ ràng.

Các chuyên gia Nga cho rằng thông tin thu được thực sự có thể chỉ ra sự liên quan giữa tổn thương hành khứu giác và các tế bào thần kinh liên quan đến các thụ̣ thể vị giác.

Tuy nhiên, bài báo cũng lưu ý rằng bản thân hiện tượng mất mùi do Covid-19 cho đến nay vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng đối với các nhà nghiên cứu.

Theo Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/mat-khuu-giac-do-mac-covid-19-se-co-phan-ung-mien-dich-manh-hon-post104240.html

Tin mới nhất
0.12415 sec| 483.992 kb