::

Thứ 4, 11/05/2022 | 08:48

Gia tăng lo ngại về sức khỏe tâm thần của trẻ em sau đại dịch COVID-19

Gia tăng lo ngại về sức khỏe tâm thần của trẻ em sau đại dịch COVID-19

(Phunuvn) - Kết quả một cuộc thăm dò mới đây cho thấy gần 75% số phụ huynh được hỏi bày tỏ lo ngại về sức khỏe tâm thần của con cái sau đại dịch COVID-19.

Gia tăng lo ngại về sức khỏe tâm thần của trẻ em sau đại dịch COVID-19

Theo cuộc thăm dò do BBC Bitesize phối hợp với Netmums tiến hành đối với hơn 2.000 phụ huynh, 74% số người được hỏi cảm thấy lo ngại về sức khỏe tâm thần của con cái và một tỷ lệ tương tự cho biết họ coi sức khỏe tâm thần của con cái là ưu tiên cao hơn kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Gần 50% nói rằng con cái của họ gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần và 46% cho rằng trẻ cảm thấy cô đơn trong thời gian đại dịch. thăm dò cũng cho thấy ảnh hưởng của biện pháp phong tỏa đối với kỹ năng và sự tự tin của trẻ. Tổng cộng 48% rằng con của họ đang gặp khó khăn khi kết bạn và giao tiếp xã hội, trong khi 66% cho biết con họ lo lắng vì không thể gặp bạn bè và gia đình thường xuyên như trước. Gần 28% số cha mẹ ghi nhận sức khỏe tâm thần của con họ đi xuống trong 6 tháng qua.

Trưởng bộ phận sản xuất nội dung của BBC Bitesize, bà Helen Foulkes cho biết các số liệu thống kê đã nói lên mối lo ngại về sức khỏe tâm thần của trẻ em và hạnh phúc nói chung của các gia đình sau đại dịch đang đạt đến đỉnh điểm.

Về phần mình, Tổng biên tập của Netmums, bà Anne-Marie O’Leary : “Ngay từ những ngày đầu đại dịch, các bậc cha mẹ đã nói với chúng tôi rằng sức khỏe tâm thần của con cái họ đang trở thành nỗi lo ngày càng tăng”. Bà nói thêm rằng nghiên cứu là bằng chứng cho thấy tác động tích tụ sau 2 năm học bị gián đoạn và việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/gia-tang-lo-ngai-ve-suc-khoe-tam-than-cua-tre-em-sau-dai-dich-covid-19-post120574.html

Tin mới nhất
0.17598 sec| 508.047 kb