::

Thứ 7, 27/11/2021 | 08:54

FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

(Phunuvn) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết thuốc dạng uống chống COVID-19 của hãng dược phẩm Merck có hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2, các chuyên gia sẽ tiếp tục xem xét nguy cơ dị tật bẩm sinh và các vấn đề tiềm ẩn khác ở phụ nữ mang thai.

FDA: Thuốc uống của Merck có hiệu quả chống COVID-19

FDA đã công bố phân tích của mình về thuốc uống dạng viên của Merck trước thềm cuộc họp công khai vào tuần tới, nơi các chuyên gia sẽ cân nhắc về tính an toàn và hiệu quả của nó.

Các nhà khoa học của FDA cho biết đánh giá của họ đã xác định một số nguy cơ tiềm ẩn của thuốc, bao gồm khả năng gây độc và dị tật bẩm sinh. Giới chức y tế Mỹ khẳng định rằng Merck đã thu thập dữ liệu an toàn tổng thể về thuốc của mình ít hơn nhiều so với dữ liệu thu thập cho các liệu pháp COVID-19 khác.

Nếu được cho phép, thuốc chống COVID-19 của Merck sẽ là loại thuốc đầu tiên mà bệnh nhân có thể dùng tại nhà để giảm bớt các triệu chứng và tăng tốc độ hồi phục. Hiện loại thuốc này đã được cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Vương quốc Anh.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang trên đà lây lan trong mùa đông, chính phủ Mỹ dự kiến ​​sẽ "bật đèn xanh" cho thuốc của Merck như một " mới" trong cuộc chiến chống COVID-19.

FDA sẽ tiếp tục hợp tác cùng các cố vấn độc lập của mình để xem liệu lợi ích của thuốc có lớn hơn rủi ro của nó hay không và liệu có nên hạn chế sử dụng thuốc cho phụ nữ hay không.

Bắc Hiệp/Ngaynay

https://ngaynay.vn/fda-thuoc-uong-cua-merck-co-hieu-qua-chong-covid-19-post115448.html

Tin mới nhất
0.21838 sec| 501.203 kb