::

Thứ 7, 06/08/2022 | 08:50

Bộ Y tế đề nghị giám sát và phát hiện sớm ca đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị giám sát và phát hiện sớm ca đậu mùa khỉ

(Phunuvn) - Để tăng cường phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ, Bộ Y tế có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, đề nghị chỉ đạo đẩy mạnh giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu (nếu có) trên địa bàn, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, quản lý ca bệnh và xử lý, không để bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế đề nghị giám sát và phát hiện sớm ca đậu mùa khỉ

Bộ Y tế chỉ đạo giới chức y tế địa phương tổ chức tập huấn cho cán bộ các tuyến về giám sát, các biện pháp phòng chống, chăm sóc, điều trị, phòng, chống lây nhiễm bệnh đầu mùa khỉ.

Đồng thời, các cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức thu dung, phân luồng, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả và đảm bảo phòng, chống lây nhiễm, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản đáp ứng, diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng chống dịch.

Thực hiện truyền thông minh bạch, bằng nhiều hình thức tới người dân, cộng đồng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp dự phòng dịch bệnh đậu mùa khỉ theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong đó, lưu ý truyền thông cho các đối tượng có nguy cơ cao, đồng thời khuyến cáo người dân chủ động khai báo với các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, mắc bệnh.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/bo-y-te-de-nghi-giam-sat-va-phat-hien-som-ca-dau-mua-khi-post123546.html

Tin mới nhất
0.25868 sec| 502.469 kb