::

Chủ nhật , 02/05/2021 | 18:01

Người dân phải khai báo y tế khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ

Người dân phải khai báo y tế khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ

(Phunuvn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện về công tác phòng chống dịch, theo đó, tất cả người dân khi quay trở lại Thủ đô phải khai báo y tế.

Người dân phải khai báo y tế khi quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ

Nội dung Công điện nêu rõ, các đơn vị phải thực hiện nghiêm Điện của Thường trực Ban bí thư, các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và các Công điện của Thành uỷ Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cũng theo Công điện, đối với những trường hợp người dân trở về thủ đô sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code hoặc các phương thức khai báo của chính quyền địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đối với các cơ quan ban ngành, Thủ tưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh…

Các lực lượng Công an thành phố sẽ chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng để lập danh sách người dân quay trở lại thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ…

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/nguoi-dan-phai-khai-bao-y-te-khi-quay-tro-lai-ha-noi-sau-ky-nghi-le-post106924.html

Tin mới nhất
0.16246 sec| 487.813 kb