::

Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc cháu bé tử vong nghi do hóc hạt bí

Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc cháu bé tử vong nghi do hóc hạt bí

(Phunuvn) - Công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng bài viết về một cháu bé nghi hóc hạt bí dẫn đến tử vong, người nhà của bé cáo buộc bệnh viện tắc trách.

Bộ Y tế đề nghị làm rõ việc cháu bé tử vong nghi do hóc hạt bí

Sản Nhi Quảng Ngãi. (Nguồn: TTXVN)

Ngay sau khi một số một số phương tiện thông tin đại chúng đăng tải bài viết “Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong”, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu xác minh, làm rõ sự việc trên.

Công văn của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết: Ngày 27/1/2023, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết “Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong.”

Nội dung bài báo phản ánh cháu T.Đ.L (3 tuổi) đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cấp cứu ngày 26/1/2023 trong tình trạng ho, khó thở (nghi mắc hạt bí) và tử vong ngày 27/1/2023. Gia đình cháu bé cho rằng do tắc trách và sai sót chuyên môn của ca trực đêm ngày 26/1/2023 đã khiến cháu bé tử vong.

Sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên.

Bên cạnh khẩn trương chỉ đạo, xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L; Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng yêu cầu xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm (nếu có), Bệnh viện công khai kết quả xác minh và nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31/1/2023.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/bo-y-te-de-nghi-lam-ro-viec-chau-be-tu-vong-nghi-do-hoc-hat-bi-post129848.html

Tin mới nhất
0.21390 sec| 527.641 kb