::

Học sinh dũng cảm cứu người nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Học sinh dũng cảm cứu người nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

(Phunuvn) - Sau khi dũng cảm cứu một người đàn ông khỏi tai nạn trên đường ray, em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh (Quảng Ninh) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen.

Học sinh dũng cảm cứu người nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Ngày 1/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vì có hành động dũng cảm cứu người.

Em Hoàng Mạnh Chiến trên đường về nhà tại thành phố Cẩm Phả đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn thương tâm vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 26/11.

Hành động dũng cảm của em Hoàng Mạnh Chiến được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư khen. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy. Trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/hoc-sinh-dung-cam-cuu-nguoi-nhan-bang-khen-tu-bo-truong-bo-gddt-post127911.html

Tin mới nhất
0.29206 sec| 530.18 kb