::

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa

(Phunuvn) - Thành phố Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa tại công viên Thống Nhất như kế hoạch trước đó để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa

Thông tin được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, sáng 19/1.

Theo Chủ tịch Hà Nội, thành phố đã xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, Trung ương đề nghị Hà Nội không thực hiện việc này và thành phố sẽ chấp hành nghiêm túc.

Trước đó, ngày 2/1, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp trong 15 phút để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán 2022 tại đảo Dừa trong công viên Thống Nhất (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo đó, thời điểm bắn pháo hoa diễn ra từ 0h đến 0h15 ngày 1/2 (tức đêm giao thừa Tết Nhâm Dần 2022); kinh phí tổ chức từ nguồn hóa.

Tuy nhiên, ngày 7/1 vừa qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các địa phương tạm dừng bắn pháo hoa và lễ hội trong Tết Nhâm Dần 2022.

Mới đây, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu làm phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K, không tập trung đông người tại khu vực bắn.

Theo Ngaynay

https://ngaynay.vn/ha-noi-huy-ke-hoach-ban-phao-hoa-dem-giao-thua-post117276.html

Tin mới nhất
0.17864 sec| 521.906 kb