::

Thứ 4, 05/05/2021 | 09:14

VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

(Phunuvn) - Theo hãng tin Reuters, hãng xe ô tô VinFast đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an sau khi ông Trần Văn Hoàng - chủ kênh Youtube GogoTV, đăng tải clip thông tin sai về lỗi của mẫu xe Lux A2.0.

VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

Trước đó, ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube GogoTV với 455.000 người theo dõi, "đã sản xuất và đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật về chất lượng xe VinFast Lux A2.0, gây hoang mang cho người dùng và ảnh hưởng tới uy tín của VinFast", theo thông cáo của hãng xe.

“Mặc dù ông Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an”, thông cáo cho biết. “Cơ quan Công an đã nhận được đơn trình báo của chúng tôi và đã hẹn thời gian làm việc với ông Hoàng”.

Trong đoạn video hiện đã bị xóa, ông Trần Văn Hoàng cho biết rất tự hào khi sở hữu một chiếc ô tô VinFast nhưng sau đó liệt kê hơn 10 lỗi của xe VinFast Lux A2.0 qua 2 tuần sử dụng.

Xác nhận với hãng thông tấn Reuters, VinFast nhắc lại rằng hãng có đủ cơ sở để chứng minh rằng video của ông Trần Văn Hoàng không chỉ là một khiếu nại thông thường.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng", hãng xe cho biết.

Trước đó, hãng xe VinFast cho biết đang lên kế hoạch ra mắt một số mẫu ô tô điện tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

“Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi”.

Bắc Hiệp/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/vinfast-gui-don-to-cao-chu-kenh-youtube-dua-tin-sai-su-that-post107016.html

0.18063 sec| 485.359 kb