::

Sân vận động của tập đoàn Evergrande bị tịch thu

Sân vận động của tập đoàn Evergrande bị tịch thu

(Phunuvn) - Do vướng phải nợ nần, tập đoàn bất động sản Evergrande đã bị chính quyền sở tại tịch thu một sân vận động đang được xây dựng ở thành phố Quảng Châu.

Ngoài ra, tập đoàn Evergrande cũng đang xem xét bán Câu lạc bộ bóng đá Quảng Châu - đội bóng thành công nhất trong lịch sử Trung Quốc. Được biết, việc xây dựng sân vận động bóng đá Quảng Châu Evergrande trị giá 12 tỷ nhân dân tệ (1,86 tỷ USD) đã bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Sân vận động của tập đoàn Evergrande bị tịch thu

Tuy nhiên, tập đoàn Evergrande đã tạm dừng thi công do thiếu vốn và nhường quyền kiểm soát dự án cho các nhà chức trách để bán lại. Trong trường hợp không có người mua, chính quyền sẽ tiếp quản sân vận động này thông qua Tập đoàn đầu tư xây dựng thành phố Quảng Châu thuộc sở hữu nhà nước.

Evergrande đã thâu tóm Câu lạc bộ bóng đá Quảng Châu với giá 100 triệu nhân dân tệ vào năm 2010 và biến đội bóng trở thành thế lực của bóng đá châu Á. Tuy nhiên, câu lạc bộ này đang trên bờ vực giải thể do tập đoàn Evergrande vướng phải khoản nợ 300 triệu USD.

Kể từ tháng 8, một trường dạy bóng đá thuộc sở hữu của Evergrande đã sa thải hơn 100 nhân viên do khó khăn tài chính, các huấn luyện viên và phiên dịch viên nước ngoài đã được yêu cầu từ chức.

Theo Ngaynay

https://ngaynay.vn/san-van-dong-cua-tap-doan-evergrande-bi-tich-thu-post115444.html

Tin mới nhất
0.25331 sec| 522.375 kb