::

Nhật Bản, Thái Lan khởi động sáng kiến năng lượng mới giảm khí thải carbon

Nhật Bản, Thái Lan khởi động sáng kiến năng lượng mới giảm khí thải carbon

(Phunuvn) - Nhật Bản và Thái Lan ngày 13/1 nhất trí khởi động đối thoại chính sách năng lượng mới và thực hiện các dự án chung nhằm thúc đẩy giảm khí thải carbon trong bối cảnh hai nước có chung mục tiêu trung hòa khí thải nhà kính vào năm 2050.

Thông báo ngày 13/1 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết Bộ trưởng Koichi Hagiuda và người đồng cấp Thái Lan, ông Supattanapong Punmeechaow đã ký biên bản ghi nhớ về những sáng kiến mới trong một cuộc thảo luận tại Bangkok. Thái Lan là chặng dừng chân cuối cùng của Bộ trưởng Hagiuda trong chuyến công du Đông Nam Á, sau Indonesia và Singapore.

Trong khuôn khổ đối thoại, hai nước dự kiến sẽ khởi động chương trình dài hạn toàn diện, thực hiện các dự án chung thông qua hợp tác về công nghệ xanh và nguồn nhân lực nhằm giúp thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực năng lượng.

Nhật Bản, Thái Lan khởi động sáng kiến năng lượng mới giảm khí thải carbon

Đầu năm nay, Tokyo đã đề ra Sáng kiến chuyển đổi năng lượng châu Á, trong đó cam kết hỗ trợ 10 tỷ USD cho Thái Lan và các nước thành viên khác của ASEAN trong các dự án năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, khí hóa lỏng và các dự án khác được kỳ vọng tạo việc làm và đầu tư mới.

Chính phủ Nhật Bản cho biết đối thoại năng lượng giữa Nhật Bản và Thái Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi năng lượng toàn cầu, trong khi hướng tới cung cấp các cơ hội đầu tư và thương mại trong lĩnh vực năng lượng tại 2 nước.

PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/nhat-ban-thai-lan-khoi-dong-sang-kien-nang-luong-moi-giam-khi-thai-carbon-post117091.html

Tin mới nhất
0.25659 sec| 528.484 kb