::

Facebook lên kế hoạch đổi tên

Facebook lên kế hoạch đổi tên

(Phunuvn) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.

Facebook lên kế hoạch đổi tên

CEO Mark Zuckerberg dự định sẽ công bố cái tên mới cho công ty tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28/10, nhưng kế hoạch này có thể được đẩy lên sớm hơn.

Việc thay đổi thương hiệu có thể sẽ đặt ứng dụng Facebook trở thành một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ quản lý các ứng dụng khác như Instagram, WhatsApp, Oculus,...

Mới đây, Facebook đã thông báo kế hoạch tuyển dụng 10.000 nhân viên tại Liên minh châu Âu (EU) để xây dựng "vũ trụ" metaverse, một phiên bản thực tế ảo của mạng Internet mà Facebook kỳ vọng sẽ là xóa nhòa ranh giới giữa hai thế giới thực và ảo.

"Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả một công ty truyền thông sang một công ty metaverse”, ông Zuckerberg tuyên bố.

Việc thay đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt hơn nữa công việc trong tương lai mà Mark Zuckerberg đang thực hiện với những lùm xùm pháp lý mà Facebook đang phải đối mặt.

Các cơ quan quản lý chống độc quyền ở Mỹ và các quốc gia khác đang cố gắng chia nhỏ Facebook, trong khi dư luận ngày càng nghi ngờ về cách thức hoạt động kinh doanh của công ty truyền thông xã hội này.

Facebook không phải là công ty công nghệ nổi tiếng đầu tiên thay đổi tên gọi để mở rộng hoạt động. Vào năm 2015, Google đã tái cơ cấu hoàn toàn để nằm dưới một công ty mẹ có tên là Alphabet, dấu hiệu cho thấy họ không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn sở hữu các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế.

Facebook đã và đang dần đặt nền móng cho việc tập trung nhiều hơn vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa qua, công ty này đã thành lập một đội metaverse chuyên dụng.

"Metaverse sẽ là một trọng tâm lớn và tôi nghĩ rằng đây sẽ chỉ là một phần quan trọng của chương tiếp theo về cách thức Internet phát triển sau internet di động”, CEO Mark Zuckerberg . “Tôi nghĩ đây cũng sẽ là chương lớn tiếp theo cho công ty chúng tôi.”

Về ý tưởng metarverse, mặc dù Facebook đã rầm rộ cho nó trong những tuần gần đây, nhưng đây vẫn chưa phải là một khái niệm được nhiều người biết tới.

Thuật ngữ "metaverse" ban đầu được đặt ra bởi tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng Neal Stephenson để mô tả một thế giới ảo mà mọi người thoát ra khỏi một thế giới thực. Giờ đây, nó đang được một trong những công ty công nghệ lớn nhất và gây tranh cãi nhất trên thế giới áp dụng.

Huy Vũ/Ngaynay

https://ngaynay.vn/facebook-len-ke-hoach-doi-ten-post113980.html

Tin mới nhất
0.28278 sec| 528.172 kb