::

Facebook chính thức đổi tên thành Meta

Facebook chính thức đổi tên thành Meta

(Phunuvn) - Ngày 28-10, Facebook đã ra thông báo chính thức đổi tên công ty thành Meta.

Facebook chính thức đổi tên thành Meta

Ngày 28/10, Facebook thông báo sẽ đổi tên công ty thành Meta. Phát biểu tại một sự kiện, CEO của Facebook - ông Mark Zuckerberg cho biết quyết định đổi tên là nhằm hướng tới tương lai.

Tên gọi phản ánh khát vọng của công ty nhằm xây dựng metaverse, siêu vũ trụ ảo mà Facebook tin rằng sẽ là nền tảng điện toán kế tiếp..

Việc đổi tên diễn ra trong bối cảnh công ty truyền thông lớn nhất thế giới phải đối mặt những lời chỉ trích từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý về thao túng thị trường, vấn đề thuật toán, lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng Facebook.

Ông Mark Zuckerberg nói: "Chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học từ việc giải quyết các vấn đề xã hội và trong nền tảng đóng, giờ là lúc tận dụng mọi thứ chúng tôi đang có và hướng tới xây dựng chương mới. Các ứng dụng và tên nhãn hiệu của chúng tôi vẫn vậy, không có thay đổi".

Từ “metaverse” xuất phát từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng "Snow Crash" cách đây ba thập niên và hiện đang thu hút sự chú ý ở Thung lũng Silicon. Metaverse là môi trường ảo chung mà người sử dụng thiết bị khác nhau có thể vào.

Trong những năm qua, Facebook đã đẩy mạnh quá trình sản xuất các thiết bị, bao gồm việc giới thiệu thiết bị có tên gọi là Portal, tung ra kính kỹ thuật số kết hợp với hãng Ray-Ban, hay nâng cấp các mẫu kính thực tế ảo Oculus. Trong tuần qua, Facebook cũng công bố sẽ chi 10 tỷ USD trong năm tới để phát triển các công nghệ liên quan tới đa vũ trụ ảo.

Theo PV/Ngaynay

https://ngaynay.vn/facebook-chinh-thuc-doi-ten-thanh-meta-post114349.html

Tin mới nhất
0.30688 sec| 520.914 kb