::

Thứ 2, 03/05/2021 | 09:31

Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

(Phunuvn) - Phiên trước nghỉ lễ, cổ phiếu ngành ngân hàng đang đưa thị trường tăng mạnh với đồng loạt các mã xanh như mã BID, mã TPB, mã STB, mã VCB…

Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

VN30 sáng nay tăng mạnh 14 điểm đi qua mốc cản 1300 điểm lên thăng 1308 điểm. Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng đã giúp thị trường đi lên với các mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã TPB đồng loạt tăng nhẹ 1-2%. Các cổ phiếu giá trị cao như mã VIC, mã VHM, mã VJC và mã VNM đồng loạt giảm. Đáng chú ý mã VJC đã giảm nhẹ 6 phiên liên tiếp, nguyên nhân đến từ tác động của dịch bệnh và các đối thủ như Bamboo Airline nâng vốn.

Cổ phiếu ngành thép hưởng lợi nhiều từ các tin tốt, với các mã HPG tăng 4%, mã HSG, mã POM, mã VIS, mã NKG đều tăng nhẹ 2%. Dự kiến ngành thép vẫn sẽ còn tăng trong thời gian trung hạn sắp tới.

Cổ phiếu ngành dầu khí liên tục hồi phục tốt với sự tăng của mã GAS tăng 3%, mã POW tăng 2%, các mã PVT, mã PVD, mã PMG, mã PMB đều tăng nhẹ 1%. Đây là phiên tăng tích cực thứ 3 liên tiếp từ những giao dịch ảm đảm kéo dài 1 tháng trước đó.

Ngành chế biến thực phẩm có dấu hiệu giảm mạnh với các mã trụ VNM, mã MSN giảm 2%. Các cổ phiếu khác như mã SCD, mã SAB, mã GTN giảm nhẹ 1%. Mã HAD, mã LAF giảm mạnh.

Hoàng Hà/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/co-phieu-nganh-ngan-hang-tang-truong-deu-dua-thi-truong-bay-cao-post106830.html

0.14409 sec| 493.57 kb