::

Chủ nhật , 25/04/2021 | 09:00

Ấn Độ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 trong ngày

Ấn Độ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 trong ngày

(Phunuvn) - Bộ Y tế Ấn Độ cho biết chỉ sau một đêm nước này đã ghi nhận 346.786 ca mắc mới, xác lập kỷ lục thế giới trong ngày thứ ba liên tiếp.

Ấn Độ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 trong ngày

Các bệnh nhân tử vong do COVID-19 được hỏa táng lộ thiên tại New Dehli. Ảnh: Reuters

Ấn Độ hiện đang trong tâm điểm của làn sóng dịch bệnh thứ hai, thủ đô New Dehli là tâm điểm của đợt dịch này khi cứ 4 phút lại ghi nhận 1 ca tử vong, hệ thống y tế của thành phố đang trong tình trạng quá tải.

Chính phủ đã triển khai máy bay và tàu hỏa để vận chuyển oxy y tế từ những nơi xa xôi của đất nước đến New Delhi.

"Xin hãy giúp chúng tôi lấy oxy, sẽ có một thảm kịch ở đây", Thủ hiến bang Delhi Arvind Kejriwal kêu gọi Thủ tướng Narendra Modi giúp đỡ.

Khủng hoảng cũng đang diễn ra ở các khu vực khác của đất nước, khi các bệnh viện đều phát đi thông báo khẩn cấp. Đã có những ca tử vong do thiếu dưỡng khí tại thành phố Jaipur và Amritsar.

Ấn Độ cũng đã vượt qua kỷ lục của Mỹ về số ca lây nhiễm trong ngày. Trước đó vào tháng 2, Ấn Độ thậm chí còn tuyên bố khống chế thành công dịch bệnh khi số ca mắc giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong 24 giờ qua, đã có tổng cộng 2.624 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong, nhiều lò hỏa táng trên khắp cả nước cũng rơi vào tình trạng quá tải. Đất nước khoảng 1,3 tỷ dân này hiện đã ghi nhận tổng cộng 16,6 triệu trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 189.544 ca tử vong.

Giáo sư Vikram Patel tại Trường Y Harvard chỉ ra rằng có hai nguyên nhân khiến Ấn Độ lâm vào khủng hoảng như hiện tại. Thứ nhất là tâm lý chủ quan vào mùa đông năm ngoái khi số ca mắc liên tục giảm, cộng với việc người dân tham gia các lễ hội ngoài trời mà không đeo khẩu trang.

"Thứ hai, có nhiều khả năng làn sóng thứ hai này được thúc đẩy bởi một biến chủng virus mới có khả năng lây lan mạnh hơn", ông Patel nhận định.

Bắc Hiệp/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/an-do-lap-ky-luc-ve-so-ca-mac-covid-19-trong-ngay-post106626.html

0.16951 sec| 487.398 kb