::

Thứ 2, 12/07/2021 | 09:10

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

(Phunuvn) - Bất chấp dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên cả nước, nhiều quán karaoke đã vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức hát karaoke trái phép và sử dụng ma túy.

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Karaoke núp bóng nhà hàng hoạt động vi phạm quy định phòng, chống dịch tại Cầu Giấy, Hà Nội

Hai cơ sở "núp bóng" nhà hàng tổ chức hát cho khách nước ngoài

Ngày 11/7, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin, qua công tác phòng, chống dịch đã phát hiện hai cơ sở tổ chức hát karaoke trong mùa dịch cho khách người nước ngoài.

Cụ thể, trong đêm ngày 10/7 và rạng sáng 11/7/2021, các đơn vị của Công an quận Cầu Giấy và Công an phường Yên Hòa đã phát hiện 2 quán karaoke trá hình, núp bóng nhà hàng Hàn Quốc, tổ chức cho hàng chục đối tượng người Hàn Quốc và Việt Nam hát karaoke, ăn uống.

Qua kiểm tra nhà hàng Venus, địa chỉ C9, khu đô thị A10 Nam Trung Yên, phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy), Công an quận Cầu Giấy phát hiện phía ngoài có treo biển nhà hàng nhưng bên trong không có bếp ăn, khu vực chế biến thực phẩm hay bất cứ một đầu bếp nào. 

Thay vào đó, những căn phòng trong căn biệt thự này đã được sửa chữa, thiết kế thành những phòng hát karaoke. Thời điểm tổ công tác kiểm tra, trong 4 căn phòng của nhà hàng trên có khoảng 10 khách nước ngoài và gần 20 nhân viên người Việt Nam đang hát karaoke.

Đồng thời, tổ công tác phát hiện thêm nhiều bình khí cười cũng như bóng cười đã được sử dụng dưới sàn các phòng hát. Ở căn phòng trên tầng 4, hàng chục quả bóng cười chưa sử dụng cũng được tổ công tác phát hiện, thu giữ.

Khoảng 2h ngày 11/7, toàn bộ khách hàng người Hàn Quốc và nhân viên của nhà hàng đã bị lập biên bản, đưa về trụ sở Công an phường Yên Hòa. Nhiều tang vật liên quan đến vụ việc gồm bình khí cười, bóng cười, các thiết bị trong những căn phòng có đối tượng vi phạm, dùng để hát karaoke cũng đã bị thu giữ.

Ngoài nhà hàng Venus, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu nhà hàng Peng Peng mở cửa để kiểm tra. Khoảng 4h ngày 11/7, kiểm tra cho thấy, bên trong ngôi nhà này cũng được thiết kế thành những phòng hát karaoke. Có khoảng 10 đối tượng người Hàn Quốc và gần 20 nhân viên nữ tại đây.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử lý theo quy định, đồng thời đưa những đối tượng vi phạm ra khỏi nơi vi phạm, bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Quán karaoke tại vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Hải Dương: 2 quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch

Chiều 11/7, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã phối hợp với lực lượng công an các xã trên địa bàn phát hiện 2 quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, khoảng 13 giờ 30 phút, qua công tác kiểm tra hành chính quán karaoke Bon Club ở thôn Cao Xá, xã Cao An do Nguyễn Văn Luân (sinh năm 1990, trú tại thôn Trung Nghĩa, xã Cao An) làm quản lý, lực lượng chức năng đã phát hiện quán này đang có 31 nam, nữ gồm cả khách và nhân viên đang hát ở 3 phòng Vip 1, Vip 2 và Vip 3.

Tiếp đó, khoảng 14 giờ 30 phút tại quán karaoke King ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường do Đặng Văn Dũng (sinh năm 1997, trú tại thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, Hải Dương) làm quản lý, lực lượng chức năng đã phát hiện có 13 nam, nữ gồm cả khách và nhân viên của quán đang hát ở phòng King 2 và King 3.

Hiện, công an huyện Cẩm Giàng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

13 người trong quán karaoke tại Vĩnh Phúc dương tính với ma túy

13 người trong quán karaoke dương tính với ma túy

Rạng sáng 11/7, Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, kiểm tra quán karaoke Focus KTV thuộc tổ hợp khách sạn Westlake ở phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện 14 người ở độ tuổi 17-27 tuổi đang sử dụng dịch vụ tại quán.

Những người này không đeo khẩu trang và có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 13 người trong nhóm này dương tính với chất cấm.

Công an TP Vĩnh Yên đã lập biên bản, tạm giữ những người vi phạm để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

14 thanh niên tụ tập "bay lắc" trong quán karaoke Top One

14 thanh niên nam nữ tụ tập “bay lắc” trong quán karaoke Top One

Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Việt Trì vừa phát hiện và bắt giữ 1 nhóm gồm 14 đối tượng nam và nữ đang có hành vi tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy để “bay lắc” trong quán karaoke Top One...

Theo đó, khoảng 0h5’ ngày 9/7, thông qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an TP Việt Trì phát hiện tại quán karaoke Top One (ở khu 5, xã Thanh Đình, TP Việt Trì) có biểu hiện nghi vấn tụ tập đông người sử dụng trái phép chất ma túy.

Xử phạt nhiều quán karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Các đối tượng được đưa về trụ sở cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ

Tiến hành kiểm tra đột xuất, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Đội cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP Việt Trì đã bắt quả tang 14 thanh niên trong đó có 11 nam và 3 nữ đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy để bay lắc tại phòng 202 của quán karaoke. 

Tiến hành test nhanh tại chỗ, cả 14 nam, nữ thanh niên đều dương tính với chất ma túy.

Công an TP Việt Trì đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán karaoke Top One. Đồng thời đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo qui định của pháp luật.

Theo Chinhphu
Nguồn
Link bài gốc

https://tiengchuong.chinhphu.vn/Tin-noi-bat-trang-chu/Xu-phat-nhieu-quan-karaoke-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-COVID19/40149.vgp

Tin mới nhất
0.21541 sec| 518.977 kb