::

Thứ 7, 08/01/2022 | 10:21

Xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý

Xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý

(Phunuvn) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Ngày 6/1/2022, Báo Lao động đưa thông tin “Người dân săn lùng thuốc Molnupiravir trị COVID, giá bị đẩy lên “trên trời” tại địa chỉ https://laodong.vn. Tuy nhiên, hiện nay, thuốc Molnupiravir mới đang được sử dụng trong chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ do Bộ Y tế triển khai, không bán trên thị trường.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý

Cục Quản lý Dược đã có Văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về nội dung trên. Cụ thể, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc kinh doanh thuốc, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề nghị: Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tổ chức thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 10228/QLD-PCTTr ngày 1/9/2021 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, thông tin thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19 và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, tăng giá thuốc bất hợp lý. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm có dấu hiệu thì kịp thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế về Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược, Thanh tra Bộ Y tế) các kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm theo nội dung Công văn số 10228/QLD-PCTTr ngày 01/9/2021 đã triển khai đến hết ngày 31/12/2021 để tổng hợp.

Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tập trung thanh tra, kiểm tra thông tin về việc bán thuốc Molnupiravir tại các nhà thuốc trên địa bàn Hà Nội; làm rõ thông tin nêu trên của Báo Lao động, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh thuốc chưa có giấy phép lưu hành, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và báo cáo về Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược, Thanh tra Bộ Y tế) ngay khi có kết quả.

Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các đơn vị báo cáo về Cục Quản lý Dược để phối hợp giải quyết.

Theo Ngaynay

https://ngaynay.vn/xu-ly-nghiem-cac-vi-pham-trong-kinh-doanh-thuoc-khong-ro-nguon-goc-tang-gia-thuoc-bat-hop-ly-post116887.html

Tin mới nhất
0.22672 sec| 509.883 kb