::

Thứ 3, 11/05/2021 | 21:34

Philippines: Ban bố tình trạng thảm họa do dịch tả lợn châu Phi

Philippines: Ban bố tình trạng thảm họa do dịch tả lợn châu Phi

(Phunuvn) - Ngày 11/5, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ban bố tình trạng thảm họa trên toàn quốc trong vòng 1 năm nhằm đối phó với dịch tả lợn châu Phi.

Philippines: Ban bố tình trạng thảm họa do dịch tả lợn châu Phi

Phát biểu với , người phát ngôn của tổng thống Philippines, ông Harry Roque, cho biết Tổng thống Duterte đã ký thông báo chính thức yêu cầu các cơ quan chính phủ và chính quyền địa phương huy động mọi nguồn lực cần thiết nhằm "ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan thêm nữa, giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung các sản phẩm từ thịt lợn, bán lẻ và bắt đầu khôi phục ngành chăn nuôi lợn địa phương".

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát từ năm 2019 tiếp tục tác động tới ngành chăn nuôi lợn ở Philippines. Bất chấp nỗ lực của các cơ quan chức năng, số lợn mắc bệnh vẫn tiếp tục tăng.

Từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh vào năm 2019, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan ra 12 trong số 17 vùng của nước này.

TChính phủ Philippines cho biết, dịch tả lợn châu Phi đã làm “giảm đáng kể” khoảng 3 triệu con trong đàn lợn của nước này, gây thiệt hại hơn 100 tỷ peso (khoảng 2,1 tỷ USD) cho ngành chăn nuôi lợn địa phương và các ngành liên quan.

Chính phủ Philippines cũng nhấn mạnh sự cấp thiết phải ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan và gây tác động tiêu cực đến ngành chăn nuôi lợn địa phương và lương thực. Dịch bệnh đã khiến giá bán lẻ các sản phẩm thịt lợn tại Philippines tăng, buộc chính phủ quốc gia Đông Nam Á này phải tăng nhập khẩu thịt lợn trong năm nay.

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/philippines-ban-bo-tinh-trang-tham-hoa-do-dich-ta-lon-chau-phi-post107331.html

Tin mới nhất
0.16517 sec| 489.781 kb