::

Thứ 3, 12/01/2021 | 08:54

Hai mẹ con người Nga tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về Tân Sơn Nhất

Hai mẹ con người Nga tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về Tân Sơn Nhất

(Phunuvn) - Hiện hai bệnh nhân đã được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Long Điền. Các trường hợp tiếp xúc gần với 2 người này chuyển cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh ủy.

Chiều 11/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin về trường hợp hai người Nga có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

2 người này được xác định là bà Kushchenko Anatalla (sinh năm 1989) và con gái là Kushchenko Maria (sinh năm 2020). Trước đó, vào ngày 24/11/2020, hai bệnh nhân nhập cảnh từ Nga vào Việt Nam và được cách ly tại khách sạn Movenpick, xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 27/11/2020, sau khi mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, hai mẹ con bà  Anatalla được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm, Khánh Hòa điều trị mang mã số bệnh nhân 1333 và 1334.

Hai mẹ con người Nga tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi về Tân Sơn Nhất
Trung tâm y tế Vietsovpetro.

Ngày 25/12/2020, 2 bệnh nhân được xuất viện và chuyển tiếp tục cách ly tại khách sạn Galina, TP Nha Trang. Ngày 7/1/2021, lấy mẫu lần 2 và cho kết quả âm tính đối với 2 trường hợp trên.

Cũng trong ngày 7/1/2021, người chồng là ông Kushchenlo Nikolay từ TP Vũng Tàu ra Nha Trang đón 2 mẹ con về Vũng Tàu. Ngày 8/1 gia đình này đón taxi (chưa xác định số hiệu và hãng xe) từ khách sạn Galina ra sân bay Cam Ranh để về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN 6203.

Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, khoảng 20h gia đình đến điểm đón xe Hoa Mai tại sân bay để về Vũng Tàu, trong quá trình này không tiếp xúc với ai. Thời điểm về đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro (TP Vũng Tàu) lúc 22h30 phút, sau đó được cách ly tại đây.

Ngày 9 và 10/1/2021, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 gửi đến bệnh viện Thống Nhất, TPHCM để thực hiện xét nghiệm đối với 3 người này. Trong sáng 10/1, gia đình này tự ý rời khu cách ly tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro và về phòng A7-506, khu tập thể 5 tầng, phường 7, TP  Vũng Tàu và không tiếp xúc với ai.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, qua rà soát có 3 nhân viên y tế người Nga phục vụ các trường hợp trên, khi tiếp xúc với ca bệnh đều mặc trang phục bảo hộ, 2 nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu cũng được trang bị đồ bảo hộ. 2 điều dưỡng và hộ lý vào phòng bệnh nhân thực hiện vệ sinh phòng chỉ mang khẩu trang nhưng không mang trang phục chống dịch.

Hiện đã chuyển 2 ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính về Trung tâm Y tế huyện Long Điền, các trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp này chuyển cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ sức khỏe tỉnh ủy. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuyển thông tin chuyến bay từ sân bay Cam Ranh đến tỉnh Khánh Hòa để phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định trên chuyến bay. Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại trung tâm, nhà ở của bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng, TP Vũng Tàu.

Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu cho biết, sẽ nhanh chóng triển khai phối hợp với các Trung tâm kiểm soát bệnh tật rà soát những trường hợp cùng chuyến xe Hoa Mai từ sân bay Tân Sơn Nhất về Vũng Tàu (8/1) để tiến hành cách ly tập trung theo quy định./.

Gia Khánh/VOV
Nguồn
Link bài gốc

https://vov.vn/xa-hoi/hai-me-con-nguoi-nga-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-khi-ve-tan-son-nhat-829974.vov

Tin mới nhất
0.11096 sec| 498.172 kb