::

Thứ 7, 20/02/2021 | 16:44

Chùa Viên Giác bị dừng hoạt động để khử khuẩn sau lễ cầu an

Chùa Viên Giác bị dừng hoạt động để khử khuẩn sau lễ cầu an

(Phunuvn) - Chùa Viên Giác, quận Tân Bình, bị dừng hoạt động để khử khuẩn do đã tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch.

Chùa Viên Giác bị dừng hoạt động để khử khuẩn sau lễ cầu an

Trưa 20/2, trao đổi với PV, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã yêu cầu quận Tân Bình có biện pháp xử lý kịp thời một cơ sở tôn giáo trên địa bàn vì không chấp hành tốt quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo này đưa ra sau khi rất đông Phật tử đến chùa Viên Giác (quận Tân Bình) tham dự lễ Kỳ An Hội vào tối 19/2.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định, không giải quyết ngoại lệ cho bất cứ trường hợp nào nếu có dấu hiệu vi phạm quy định, nhất là việc tập trung đông người. Cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo thời điểm phù hợp chùa Viên Giác được mở cửa trở lại.

Trong sáng nay 20/2, UBND quận Tân Bình đã đề nghị nhà chùa tạm thời dừng hoạt động để khử khuẩn, cơ quan y tế sẽ đánh giá và thông báo việc hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Như Vnexpress đã đưa tin, trước đó, theo quyết định của UBND TP.HCM, từ 12h ngày 9/2 tất cả hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi , thẩm mỹ viện, , vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida đều phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng.

TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, suốt 9 ngày qua. Các chuyên gia y tế đánh giá Covid-19 đã được thành phố kiểm soát tốt. Trong đợt dịch này, thành phố ghi nhận 36 ca gồm 35 ca liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, một ca liên quan Hải Dương.

Từ năm 2020 đến nay TP.HCM ghi nhận 210 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó 167 người đã điều trị khỏi, 43 người đang điều trị tại dã chiến Củ Chi (36 ca cộng đồng gần đây, còn lại là nhập cảnh cách ly ngay không có nguy cơ lây cộng đồng).

PV/Ngaynay
Nguồn
Link bài gốc

https://ngaynay.vn/chua-vien-giac-bi-dung-hoat-dong-de-khu-khuan-sau-le-cau-an-post103838.html

Tin mới nhất
0.10353 sec| 494.68 kb